Cách làm cà muối xổi ( cà ghém) ăn ngay không bị ngái.

Hà Nội hôm nay nắng quá, nắng hầm hập, oi bức. Hai mẹ con Mint đóng cửa ở ẩn từ sáng tới chiều tối mới vác xe ra khỏi nhà.

Lượn qua chợ, mẹ Mint mua 1 mớ cà pháo về muối xổi ăn với canh rau mùa này thì đúng là chẳng có cao lương mĩ vị nào trên đời sánh bằng. Vị chua man mát của miếng cà giòn tan, cùng với tô canh rau xanh, lùa vội cũng hết veo nồi cơm trong tích tắc. Đối phó với cái mùa hè này, đúng là chỉ có cơm canh cà là ngon nhất. Nói về cà sổi, muốn làm sao cho nhanh ăn mà không bị ngái, không phải mẹ nào cũng biết muối đâu nhé. Cái món đơn giản thế thôi nhưng để làm ngon thì không phải ai cũng làm được đâu ạ.

Nhân tiện đây mẹ Mint xin chia sẻ với các mẹ bí quyết muối xổi cà ăn ngay trong vòng 10 phút mà không bị ngái nhé.

Nguyên liệu bao gồm :

  • Cà pháo.
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh
  • Bột canh, mì chính.

Đầu tiên cà mua về mình dùng dao cắt phần cuống và núm cà đi nhé.

Ngắt bỏ phần cuống và núm cà.

Tiếp theo chúng ta chuẩn bị 1 chậu nước nhỏ, hoặc bơ đựng nước, ..tùy vào lượng cà ít hay nhiều mà chúng ta chọn dụng cụ lấy nước cho hợp lý. Thái cà thành những lát mỏng, không nên thái mỏng quá cà sẽ không giòn, cũng không nên thái dày quá, cà sẽ lâu ngấm gia vị. Tốt nhất, chúng ta nên thái cà thành những lát có độ dày từ 1,5 – 2mm là được.

Cà thái lát và ngâm vào nước để không bị đen.

Sau khi ngâm nước chừng 1-2 phút là cà ra nhựa, nước chuyển màu nâu, chúng ta chắt nước và rửa lại cà thềm 1-2 lần nước nữa cho sạch bớt nhựa

Chắt bỏ nước ngâm, rủa lại với nước sạch 1-2 lần

Đầu tiên các mẹ thái tỏi thành lát hoặc giã nhỏ đều được , vài lát ớt , tùy sở thích về độ cay của mỗi người nhé. Mẹ nào nhà ăn cay được thì cho nhiều ớt và ngược lại.

Tiếp theo rắc 1-2 muỗng gia vị, ở đây mình không nói số lượng hoặc liều lượng cụ thể. Các mẹ cho cứ tùy lượng cà mà cho gia vị nhé, cho từ từ sau đó trộn lên, Nếm vừa nhé. đừng quá mặn hoặc quá nhạt thì ăn mất ngon. Gia vị ở đây mình chọn bột canh Hải Châu. Không biết nhà các mẹ thế nào chứ nhà Mint ưa loại này lắm. Dễ dùng và cũng ngon nữa.

Sau nữa thêm ít mì chính vào nữa nè.

Cuối cùng là vắt chanh hoặc quất đều được các mẹ nhé. Trộn đều lên, nếm vừa miệng là ok rồi đó ạ. Từ lúc trộn đến lúc ăn được là khoảng từ 7-10 phút thôi. Thỉnh thoảng các mẹ dùng thìa đảo đều lên cho cà ngấm gia vị nhé.

Tèn tén ten , thế là ăn được rồi ạ. Đảm bảo với các mẹ là không ngái chút nào nhé. Ăn độ chua vừa phải kết hợp với gia vị hòa quyện. Ăn là tốn cơm lắm đó nhé!

Chúc các mẹ làm thành công món này nhé.!

One thought on “Cách làm cà muối xổi ( cà ghém) ăn ngay không bị ngái.

  1. Pingback: Kinh nghiệm chọn rau bí tươi, ngon, không chất kích thích – Bếp Mẹ Mint

Comments are closed.